Luyện tập: Vai trò và ứng dụng của vi sinh vật

Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao
  • Bài kiểm tra này bao gồm 15 câu
  • Điểm số bài kiểm tra: 15 điểm
  • Xem lại kỹ lý thuyết trước khi làm bài
  • Chuẩn bị giấy và bút để nháp trước khi bắt đầu
Bắt đầu làm bài
00:00:00
  • Câu 1: Nhận biết
    Chọn ý đúng: Sản phẩm được tạo ra từ quá trình lên men lactic là?
  • Câu 2: Nhận biết
    Quá trình lên men rượu etylic từ nguyên liệu tinh bột cần có sự tham gia của các vi sinh vật?
  • Câu 3: Nhận biết
    Chọn đáp án đúng:

    Các môi trường nuôi cấy thường ở trạng thái lỏng, để tạo môi trường nuôi cấy đặc, ta có thể bổ sung thêm vào môi trường:

  • Câu 4: Nhận biết
    Xác định: Trong quá trình làm kim chi, thực chất là tạo điều kiện để quá trình nào sau đây xảy ra?
  • Câu 5: Nhận biết
    Hãy cho biết: Protein của cá, đậu tương được phân giải tạo ra các axitamin nhờ enzim?
  • Câu 6: Nhận biết
    Cho các sản phẩm sau: dưa muối, cà muối, rượu vang, rượu vodka, sữa chua, bia, kim chi

    Chọn các phát biểu đúng: 

  • Câu 7: Nhận biết
    Có mấy kiểu môi trường nuôi cấy vi sinh vật chính trong phòng thí nghiệm
  • Câu 8: Nhận biết
    Nhóm nào sau đây KHÔNG PHẢI vi sinh vật?
  • Câu 9: Nhận biết
    Các loại môi trường cơ bản nuôi cấy vi sinh vật là?
  • Câu 10: Nhận biết
    Chọn các nhận định đúng?
  • Câu 11: Nhận biết
    Loài nào sau đây KHÔNG PHẢI vi sinh vật?
  • Câu 12: Nhận biết
    Xác định: Để tạo ra nước mắm, trong quy trình sản xuất, enzim nào của vi sinh vật hoạt động là chủ yếu?
  • Câu 13: Nhận biết
    Chọn ý đúng: Axit lactic được tạo ra nhờ quá trình?
  • Câu 14: Nhận biết
    Quá trình chuyển hóa từ tinh bột thành đường trong quá trình lên men rượu do vi sinh vật nào?
  • Câu 15: Nhận biết
    Hãy cho biết: Lên men dấm được coi là ứng dụng của quá trình nào?

Chúc mừng Bạn đã hoàn thành bài!

Kết quả làm bài:
  • Nhận biết (100%):
    2/3
  • Thời gian làm bài: 00:00:00
  • Số câu làm đúng: 0
  • Số câu làm sai: 0
  • Điểm số: 0
Làm lại
  • 25 lượt xem
Sắp xếp theo