Luyện tập: Tiêu chuẩn ăn uống. Nguyên tắc lập khẩu phần

Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao
  • Bài kiểm tra này bao gồm 10 câu
  • Điểm số bài kiểm tra: 10 điểm
  • Xem lại kỹ lý thuyết trước khi làm bài
  • Chuẩn bị giấy và bút để nháp trước khi bắt đầu
Bắt đầu làm bài
00:00:00
  • Câu 1: Nhận biết
    Một gam lipit khi được ôxi hoá hoàn toàn sẽ giải phóng ra bao nhiêu năng lượng?
  • Câu 2: Nhận biết
    Nhu cầu về loại thức ăn nào ở trẻ em trong 3 loại: Gluxit, Prôtêin, Lipit thường cao hơn người lớn?
  • Câu 3: Nhận biết
    Nhu cầu dinh dưỡng của con người phụ thuộc vào những yếu tố nào trong 3 yếu tố sau đây?

    Các yếu tố: Giới tính, độ tuổi, hình thức lao động, trạng thái sinh lí của cơ thể

  • Câu 4: Nhận biết
    Chọn các đáp án đúng: Khi lập khẩu phần ăn, chúng ta cần tuân thủ nguyên tắc nào sau đây?
  • Câu 5: Nhận biết
    Loại thực phẩm nào dưới đây giàu chất đạm?
  • Câu 6: Nhận biết
    Trẻ em có thể bị béo phì vì những nguyên nhân nào sau đây?
  • Câu 7: Nhận biết
    Vì sao ở các nước đang phát triển, trẻ em bị suy dinh dưỡng thường chiếm tỉ lệ cao?
  • Câu 8: Nhận biết
    Đối tượng nào dưới đây thường có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn các đối tượng còn lại?
  • Câu 9: Nhận biết
    Khẩu phần ăn là lượng thức ăn cung cấp cho cơ thể trong:
  • Câu 10: Nhận biết
    Chọn các đáp án đúng: Vì sao trong khẩu phần ăn, chúng ta nên chú trọng đến rau và hoa quả tươi?

Chúc mừng Bạn đã hoàn thành bài!

Kết quả làm bài:
  • Nhận biết (100%):
    2/3
  • Thời gian làm bài: 00:00:00
  • Số câu làm đúng: 0
  • Số câu làm sai: 0
  • Điểm số: 0
Làm lại
  • 312 lượt xem
Sắp xếp theo