Luyện tập: Tiêu hoá ở ruột non

Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao
  • Bài kiểm tra này bao gồm 10 câu
  • Điểm số bài kiểm tra: 10 điểm
  • Xem lại kỹ lý thuyết trước khi làm bài
  • Chuẩn bị giấy và bút để nháp trước khi bắt đầu
Bắt đầu làm bài
00:00:00
  • Câu 1: Nhận biết
    Lớp cơ của thành ruột non có vai trò nào sau đây?

    1. Dự trữ chất dinh dưỡng, phòng khi cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng vì nguyên nhân nào đó
    2. Co bóp tạo lực đẩy thức ăn dần xuống các phần tiếp theo của ống tiêu hoá
    3. Co bóp giúp thức ăn thấm đều dịch tuỵ, dịch mật và dịch ruột, tăng hiệu quả tiêu hoá thức ăn

  • Câu 2: Nhận biết
    Khi không có kích thích của thức ăn, cơ quan nào dưới đây không tiết ra dịch tiêu hoá?
  • Câu 3: Nhận biết
    Sau khi trải qua quá trình tiêu hoá ở ruột non, prôtêin sẽ được biến đổi thành
  • Câu 4: Nhận biết
    Trong các bộ phận dưới đây, quá trình tiêu hoá thức ăn về mặt hoá học diễn ra mạnh mẽ nhất ở bộ phận nào?
  • Câu 5: Nhận biết
    Độ axit cao của thức ăn khi xuống tá tràng chính là tín hiệu:
  • Câu 6: Nhận biết
    Trong ống tiêu hoá ở người, dịch ruột được tiết ra khi nào?
  • Câu 7: Nhận biết
    Loại dịch nào đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình tiêu hoá thức ăn ở ruột non?
  • Câu 8: Nhận biết
    Lớp cơ của thành ruột non được cấu tạo từ mấy loại cơ?
  • Câu 9: Nhận biết
    Dịch ruột và dịch mật đổ vào bộ phận nào của ống tiêu hoá?
  • Câu 10: Nhận biết
    Loại dịch tiêu hoá nào dưới đây có vai trò nhũ tương hoá lipit?

Chúc mừng Bạn đã hoàn thành bài!

Kết quả làm bài:
  • Nhận biết (100%):
    2/3
  • Thời gian làm bài: 00:00:00
  • Số câu làm đúng: 0
  • Số câu làm sai: 0
  • Điểm số: 0
Làm lại
  • 813 lượt xem
Sắp xếp theo