Luyện tập Một số lương thực – thực phẩm thông dụng CD

Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao
  • Bài kiểm tra này bao gồm 12 câu
  • Điểm số bài kiểm tra: 12 điểm
  • Xem lại kỹ lý thuyết trước khi làm bài
  • Chuẩn bị giấy và bút để nháp trước khi bắt đầu
Bắt đầu làm bài
00:00:00
  • Câu 1: Thông hiểu
    Nguyên liệu chính để sản xuất đường cát trắng

    Nguyên liệu chính để sản xuất đường cát trắng là

    Hướng dẫn:

    Nguyên liệu chính để sản xuất đường cát trắng là mía.

  • Câu 2: Nhận biết
    Sản phẩm chứa nhiều tinh bột

    Sản phẩm nào sau đây chứa nhiều tinh bột?

    Hướng dẫn:

    Gạo là sản phẩm chứa nhiều tinh bột.

  • Câu 3: Nhận biết
    Loại thực phẩm chứa nhiều đạm nhất

    Trong các thực phẩm dưới đây, loại nào chứa nhiều chất đạm nhất?

    Hướng dẫn:

    Thịt, cá là loại thực phẩm chứa nhiều chất đạm nhất trong số các loại thực phẩm trên.

  • Câu 4: Thông hiểu
    Tìm phát biểu đúng

    Phát biểu nào dưới đây không đúng?

    Hướng dẫn:

    Trong thành phần của ngô, khoai, sắn có chứa tinh bột.

  • Câu 5: Nhận biết
    Loại vitamin thiếu gây khô mắt có thể dẫn đến mù lòa

    Cơ thể thiếu loại vitamin nào sau đây gây khô mắt có thể dẫn đến mù lòa?

    Hướng dẫn:

    Cơ thể thiếu vitamin A gây khô mắt có thể dẫn đến mù lòa.

  • Câu 6: Nhận biết
    Bệnh thiếu máu

    Bệnh thiếu máu có thể là do thiếu chất khoáng nào?

    Hướng dẫn:

    Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu.

  • Câu 7: Thông hiểu
    Việc làm không phải là cách bảo quản lương thực – thực phẩm

    Việc làm nào dưới đây không phải là cách bảo quản lương thực – thực phẩm đúng?

    Hướng dẫn:

    Để thịt ngoài không khí trong thời gian dài sẽ làm thịt bị hỏng do trong không khí có nấm và vi khuẩn phân hủy.

  • Câu 8: Nhận biết
    Chế độ ăn uống hợp lí

    Để có một chế độ ăn uống hợp lí, không nên

    Hướng dẫn:

    Để có một chế độ ăn uống hợp lí, không nên chỉ ăn những món mình thích, mà phải ăn đa dạng nhiều loại (đảm bảo đủ bốn nhóm: chất bột đường, vitamin chất khoáng, chất đạm, chất béo).

  • Câu 9: Nhận biết
    Nhóm thực phẩm có nguồn gốc từ động vật

    Nhóm thực phẩm nào sau đây có nguồn gốc từ động vật?

    Hướng dẫn:

    Nhóm thực phẩm có từ động vật là: thịt, cá, trứng, sữa.

  • Câu 10: Nhận biết
    Vai trò của lương thực, thực phẩm

    Nâng cao hệ miễn dịch, giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh, phòng chống các loại bệnh tật là vai trò của

    Hướng dẫn:

    Các loại vitamin và chất khoáng có vai trò nâng cao hệ miễn dịch, giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh, phòng chống các loại bệnh tật.

  • Câu 11: Nhận biết
    Phương pháp bảo quản thực phẩm

    Hãy cho biết hình ảnh sau đây thể hiện phương pháp bảo quản thực phẩm nào?

    Hướng dẫn:

    Phương pháp bảo quản trên là hút chân không.

  • Câu 12: Thông hiểu
    Tính số nhóm chất cung cấp năng lượng cho cơ thể

    Trong các nhóm chất sau, có bao nhiêu nhóm chất cung cấp năng lượng cho cơ thể?

    (a) Chất đạm.

    (b) Chất béo.

    (c) Tinh bột, đường.

    (d) Chất khoáng.

    Hướng dẫn:

    Nhóm các chất cung cấp năng lượng cho cơ thể là: chất đạm, chất béo, tinh bột. 

Chúc mừng Bạn đã hoàn thành bài!

Kết quả làm bài:
  • Nhận biết (67%):
    2/3
  • Thông hiểu (33%):
    2/3
  • Thời gian làm bài: 00:00:00
  • Số câu làm đúng: 0
  • Số câu làm sai: 0
  • Điểm số: 0
Làm lại
  • 11 lượt xem
Sắp xếp theo