Luyện tập Thực hành: Lên men

Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao
  • Bài kiểm tra này bao gồm 10 câu
  • Điểm số bài kiểm tra: 10 điểm
  • Xem lại kỹ lý thuyết trước khi làm bài
  • Chuẩn bị giấy và bút để nháp trước khi bắt đầu
Bắt đầu làm bài
00:00:00
  • Câu 1: Nhận biết
    Để muối chua rau cải ta cần những nguyên liệu nào sau đây?
  • Câu 2: Nhận biết
    Những biểu hiện nào sau đây chứng tỏ kết quả làm sữa chua đã thành công?
  • Câu 3: Nhận biết
    Khi muối dưa chua, cần nén chặt để dưa cải không nổi lên mặt nước nhằm:
  • Câu 4: Nhận biết
    Cần bảo quản sữa chua thành phẩm trong ngăn mát tủ lạnh (2 – 8 độ C) nhằm:
  • Câu 5: Nhận biết
    Dưa muối thành phẩm đạt yêu cầu không có biểu hiện nào sau đây?
  • Câu 6: Nhận biết
    Khi muối dưa chua, việc cho nguyên liệu đã xử lí vào dung dịch nước muối 5 - 6% nhằm mục đích:
  • Câu 7: Nhận biết
    Thực chất của quá trình lên men trái cây là:
  • Câu 8: Nhận biết
    Chọn đáp án đúng:

    Trong quy trình làm sữa chua, việc cho một hộp sữa chua thành phẩm vào hỗn hợp nguyên liệu nhằm mục đích:

  • Câu 9: Nhận biết
    Vi sinh vật thực hiện quá trình lên men sữa chua là:
  • Câu 10: Nhận biết
    Chọn đáp án đúng:

    Tại sao phải để nguội hỗn hợp sữa nguyên liệu (khoảng 40 độ C) trước khi cho hộp sữa chua làm men giống vào?

Chúc mừng Bạn đã hoàn thành bài!

Kết quả làm bài:
  • Nhận biết (100%):
    2/3
  • Thời gian làm bài: 00:00:00
  • Số câu làm đúng: 0
  • Số câu làm sai: 0
  • Điểm số: 0
Làm lại
  • 11 lượt xem
Sắp xếp theo