Luyện tập Thực hành: một số thí nghiệm về enzyme

Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao
  • Bài kiểm tra này bao gồm 10 câu
  • Điểm số bài kiểm tra: 10 điểm
  • Xem lại kỹ lý thuyết trước khi làm bài
  • Chuẩn bị giấy và bút để nháp trước khi bắt đầu
Bắt đầu làm bài
00:00:00
  • Câu 1: Nhận biết
    Chuẩn bị thí nghiệm như sau: Cắt 3 lát khoai tây dày khoảng 1 cm và đánh số thứ tự từ 1 đến 3:

    - Lát số 1: Để ở điều kiện bình thường.

    - Lát số 2: Cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 giờ.

    - Lát số 3: Cho nước cất vào đun sôi 3 – 5 phút rồi để nguội.

    Sau đó, nhỏ lần lượt dung dịch hydrogen peroxide lên các lát khoai tây sẽ quan sát thấy hiện tượng nào sau đây?

  • Câu 2: Nhận biết
    Tại sao khi nhai kĩ cơm ta thấy có vị ngọt?
  • Câu 3: Nhận biết
    Chuẩn bị thí nghiệm như sau: Cắt 3 lát khoai tây dày khoảng 1 cm và đánh số thứ tự từ 1 đến 3:

    - Lát số 1: Để ở điều kiện bình thường.

    - Lát số 2: Cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 giờ.

    - Lát số 3: Cho nước cất vào đun sôi 3 – 5 phút rồi để nguội.

    Sau đó, nhỏ lần lượt dung dịch hydrogen peroxide lên các lát khoai tây.

    Thí nghiệm này được thiết kế nhằm

  • Câu 4: Nhận biết
    Chuẩn bị thí nghiệm với 3 ống nghiệm như sau:

    - Ống 1: 2 mL dung dịch tinh bột 1 % + 2 mL nước bọt pha loãng.

    - Ống 2: 2 mL dung dịch tinh bột 1 % + 2 mL nước bọt pha loãng + 3 giọt HCl 5 %.

    - Ống 3: 2 mL dung dịch tinh bột 1 % + 2 mL nước bọt pha loãng + 3 giọt NaOH 10 %.

    Sau 10 – 15 phút, nhỏ 2 – 3 giọt iodine 0,3 % vào mỗi ống nghiệm sẽ quan sát thấy hiện tượng nào sau đây?

  • Câu 5: Nhận biết
    Thức ăn sau khi đưa vào khoang miệng sẽ được đảo trộn với nước bọt rồi qua thực quản xuống dạ dày.

    Biết rằng trong nước bọt có enzyme amylase phân giải tinh bột. Nhưng trong thời gian thức ăn ở trong dạ dày lại không diễn ra quá trình phân giải tinh bột là do

  • Câu 6: Nhận biết
    Thực hiện thí nghiệm kiểm tra hoạt tính thủy phân tinh bột của amylase với 2 ống nghiệm:

    - Ống 1: 2 mL dung dịch tinh bột 1 % + 3 mL nước cất.

    - Ống 2: 2 mL dung dịch tinh bột 1 % + 3 mL nước bọt pha loãng.

    Điều kiện thí nghiệm của 2 ống khác nhau về

  • Câu 7: Nhận biết
    Một trong những nguyên nhân khiến sốt cao lại gây nguy hiểm cho con người là
  • Câu 8: Nhận biết
    Thực hiện thí nghiệm kiểm tra hoạt tính thủy phân tinh bột của amylase với 2 ống nghiệm

    - Ống 1: 2 mL dung dịch tinh bột 1 % + 3 mL nước cất.

    - Ống 2: 2 mL dung dịch tinh bột 1 % + 3 mL nước bọt pha loãng.

    Sau 10 – 15 phút, nhỏ 2 – 3 giọt iodine 0,3 % vào mỗi ống nghiệm sẽ quan sát thấy hiện tượng nào sau đây?

  • Câu 9: Nhận biết
    Khi tiến hành thí nghiệm kiểm tra hoạt tính của enzyme amylase:

    Nếu không sử dụng mẫu vật là dung dịch tinh bột 1 %, ta có thể thay thế bằng dịch nghiền của:

  • Câu 10: Nhận biết
    Chuẩn bị thí nghiệm với 3 ống nghiệm như sau:

    - Ống 1: 2 mL dung dịch tinh bột 1 % + 2 mL nước bọt pha loãng.

    - Ống 2: 2 mL dung dịch tinh bột 1 % + 2 mL nước bọt pha loãng + 3 giọt HCl 5 %.

    - Ống 3: 2 mL dung dịch tinh bột 1 % + 2 mL nước bọt pha loãng + 3 giọt NaOH 10 %.

    Sau 10 – 15 phút, nhỏ 2 – 3 giọt iodine 0,3 % vào mỗi ống nghiệm.

    Thí nghiệm này được thiết kế nhằm

Chúc mừng Bạn đã hoàn thành bài!

Kết quả làm bài:
  • Nhận biết (100%):
    2/3
  • Thời gian làm bài: 00:00:00
  • Số câu làm đúng: 0
  • Số câu làm sai: 0
  • Điểm số: 0
Làm lại
  • 22 lượt xem
Sắp xếp theo