Cây bị ngập úng lâu ngày sẽ chết vì
Cây bị ngập úng lâu ngày sẽ chết vì rễ cây không hô hấp tế bào được.
Cây bị ngập úng lâu ngày sẽ chết vì
Cây bị ngập úng lâu ngày sẽ chết vì rễ cây không hô hấp tế bào được.
Vì sao người ta lại bảo quản nhiều loại trái cây trong môi trường có nồng độ khí carbon dioxide cao?
Người ta bảo quản nhiều loại trái cây trong môi trường có nồng độ khí carbon dioxide cao vì nồng độ khí carbon dioxide cao ức chế nhiều hoạt động trao đổi chất làm hô hấp tế bào giảm.
Để có một cơ thể khỏe mạnh, tránh hiện tượng đau mỏi cơ và hiện tượng chuột rút thì chúng ta cần:
1. Lao động và chơi thể thao thường xuyên
2. Vận động nhẹ nhàng vừa sức
3. Trước khi tham gia các hoạt động thể thao cần có các động tác khởi động
4. Bổ sung các chất kích thích để có thêm năng lượng
5. Mang vác các vật nặng thường xuyên
Số đáp án đúng là
Để có một cơ thể khỏe mạnh, tránh hiện tượng đau mỏi cơ và hiện tượng chuột rút, chúng ta cần phải thực hiện một số biện pháp giúp cơ thể thực hiện được hô hấp tế bào hiệu quả như: lao động và chơi thể thao thường xuyên, vận động nhẹ nhàng vừa sức, trước khi tham gia các hoạt động thể thao cần có các động tác khởi động.
Nhiệt độ thuận lợi cho quá trình hô hấp tế bào ở sinh vật là khoảng
Nhiệt độ thuận lợi cho quá trình hô hấp tế bào ở sinh vật là khoảng 30oC – 35oC.
Nồng độ khí carbon dioxide khoảng bao nhiêu thì thuận lợi cho hô hấp tế bào?
Nồng độ khí carbon dioxide khoảng 0,03% (chính bằng hàm lượng khí carbon dioxide trong không khí) thì thuận lợi cho hô hấp tế bào.
Vì sao khi sốt cao, nhịp thở lại tăng lên?
Vì khi sốt cao, quá trình hô hấp tế bào tăng lên khiến tỏa ra nhiều nhiệt làm nhiệt độ cơ thể tăng đồng nhịp hô hấp tăng lên để đảm bảo cung cấp đủ oxygen và đào thải khí carbon dioxide do hô hấp tế bào tạo ra.
Vì sao có thể giữ các loại thực phẩm (thịt, cá, các loại hạt,…) lâu ngày trong túi chân không?
Hút chân không tạo ra môi trường tương đối không có không khí. Do đó, có thể giữ các loại thực phẩm (thịt, cá, các loại hạt,…) lâu ngày trong túi chân không vì trong túi chân không hàm lượng khí oxygen rất thấp, hạn chế quá trình hô hấp của thực phẩm.
Quá trình hô hấp có ý nghĩa
Hô hấp tế bào là quá trình tế bào phân giải chất hữu cơ giải phóng năng lượng cung cấp cho các hoạt động sống của tế bào và cơ thể → Quá trình hô hấp có ý nghĩa cung cấp năng lượng cho hoạt động sống của các tế bào và cơ thể sinh vật.
Một vận động viên cử tạ đang tập luyện để thi đấu. Do cơ thể cần rất nhiều năng lượng (ATP) nhưng các tế bào cơ không thể hấp thụ đủ oxygen, vận động viên đó bắt đầu mỏi cơ. Quá trình nào sau đây có nhiều khả năng xảy ra trong cơ của người này?
Hô hấp kị khí được tế bào sử dụng trong điều kiện không có oxygen. Quá trình này chuyển hóa đường thành rượu và chỉ tạo ra một lượng nhỏ ATP so với quá trình hô hấp hiếu khí. Do chỉ tạo ra được một lượng nhỏ ATP nên không đáp ứng được nhu cầu ATP cho các tế bào cơ hoạt động dẫn đến tình trạng mỏi cơ.
Cho các điều kiện sau:
1. Nhiệt độ thấp.
2. Hàm lượng nước trong tế bào giảm.
3. Nhiệt độ cao trong giới hạn cho phép.
4. Nồng độ khí oxygen trong tế bào cao.
5. Nồng độ khí oxygen trong tế bào thấp.
6. Nồng độ khí carbon dioxide cao.
7. Nồng độ khí carbon dioxide thấp.
Trong các điều kiện kể trên, điều kiện làm cho hô hấp tế bào giảm là:
Hô hấp tế bào giảm ở nhiệt độ thấp, hàm lượng nước trong tế bào giảm, nồng độ khí oxygen trong tế bào thấp và nồng độ khí carbon dioxide cao.
Đối với các loại thực phẩm như rau củ quả, thịt, cá,… tại gia đình chúng ta ưu tiên sử dụng phương pháp bảo quản nào?
Đối với các loại thực phẩm như rau củ quả, thịt, cá,… tại gia đình chúng ta ưu tiên sử dụng phương pháp bảo quản lạnh. Đây là biện pháp dễ áp dụng và đảm bảo được chất lượng của thực phẩm trong khoảng thời gian nhất định.
Vì sao trong các biện pháp bảo quản lương thực, thực phẩm người ta lại phải khống chế sao cho hô hấp luôn ở mức tối thiểu?
Trong các biện pháp bảo quản lương thực, thực phẩm người ta lại phải khống chế sao cho hô hấp luôn ở mức tối thiểu vì hô hấp tế bào phân giải chất hữu cơ của tế bào, dẫn đến làm giảm số lượng và chất lượng của lương thực, thực phẩm sau một thời gian bảo quản.