Nước chiếm bao nhiêu phần trăm khối lượng cơ thể người?
Nước chiếm khoảng 70% khối lượng của cơ thể người.
Nước chiếm bao nhiêu phần trăm khối lượng cơ thể người?
Nước chiếm khoảng 70% khối lượng của cơ thể người.
Trong các chất dinh dưỡng, nhóm chất cung cấp năng lượng bao gồm:
Trong các chất dinh dưỡng, nhóm chất cung cấp năng lượng bao gồm: carbohydrate, protein và lipid.
Nếu thiếu vitamin A có thể sẽ dẫn đến
Nếu thiếu vitamin A có thể sẽ dẫn đến mắc bệnh quáng gà.
Chất dinh dưỡng nào có tên gọi thông thường là chất béo?
Chất dinh dưỡng có tên gọi thông thường là chất béo là lipit.
Nhận định nào sau đây là đúng?
(1) Lipid là các phân tử lớn, có bản chất không hòa tan trong môi trường nước của tế bào.
(2) Nước là thành phần chủ yếu trong cơ thể sống.
(3) Nguyên liệu cho hô hấp tế bào đầu tiên là lipid.
(1) Đúng. Lipid là các phân tử lớn, có bản chất không hòa tan trong môi trường nước của tế bào.
(2) Đúng. Nước là thành phần chủ yếu trong cơ thể sống, trong cơ thể người nước chiếm khoảng 70% khối lượng của cơ thể.
(3) Sai. Nguyên liệu cho hô hấp tế bào đầu tiên là carbohydrate, khi thiếu hụt carbohydrate thì protein hoặc lipid được huy động để sử dụng làm nguyên liệu cho hô hấp tế bào.
Trong các chất dinh dưỡng, nhóm chất không cung cấp năng lượng bao gồm
Các chất dinh dưỡng gồm: Carbohydrate, protein, lipid, vitamin, chất khoáng và nước. Trong các chất dinh dưỡng, nhóm chất không cung cấp năng lượng bao gồm: Vitamin, chất khoáng và nước.
Vai trò quan trọng nhất của nước đối với cơ thể sống là gì?
Vai trò quan trọng nhất của nước đối với cơ thể sống là tất cả các sinh vật đều cần nước để vận chuyển các chất trong tế bào và mô.
Loại thực phẩm nào sau đây được xếp vào nhóm rau?
- Cà rốt là loại thực phẩm được xếp vào nhóm rau.
- Quả cam, quả nho, quả dưa hấu được xếp vào nhóm trái cây.
Sữa, phô mai và sữa chua thuộc nhóm thực phẩm nào sau đây?
Sữa, phô mai và sữa chua thuộc nhóm thực phẩm là sản phẩm từ sữa. Trong đó:
- Sữa là sữa của các loại động vật như bò, dê, cừu,... được vắt trực tiếp; sau đó có thể được tiệt trùng hay khử trùng bởi các thiết bị xử lí nhiệt.
- Phô mai là thực phẩm làm bằng cách kết đông và lên men từ sữa của bò, trâu, hoặc các loại động vật có vú khác.
- Sữa chua là sữa động vật được cho lên men với các chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột (Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus). Các lợi khuẩn chuyển hóa sữa thành lactic, tạo ra độ chua hấp dẫn.
Cho các tính chất sau:
1. Là một chất lỏng không màu, không mùi, không vị.
2. Sôi ở 100oC, đông đặc ở 0oC.
3. Có thể hòa tan được nhiều chất như muối ăn, đường,…
4. Có thể hòa tan được dầu, mỡ.
5. Có thể tác dụng với nhiều chất hóa học để tạo thành các hợp chất khác.
Các tính chất của nước là:
4 sai vì nước không hòa tan được dầu, mỡ.
Bướu cổ là bệnh lí tuyến giáp phổ biến, tỉ lệ mắc bệnh ở nữ giới cao hơn so với nam giới. Biểu hiện thường thấy nhất là vùng cổ bệnh nhân bị lồi lên do sự ảnh hưởng từ kích thước tuyến giáp. Hãy cho biết nguyên nhân chủ yếu gây bệnh bướu cổ ở người?
Bướu cổ là bệnh lí tuyến giáp phổ biến, tỉ lệ mắc bệnh ở nữ giới cao hơn so với nam giới. Biểu hiện thường thấy nhất là vùng cổ bệnh nhân bị lồi lên do sự ảnh hưởng từ kích thước tuyến giáp. Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu iodine trong khẩu phần ăn hàng ngày.
Chất carbohydrate thường có trong nhóm thực phẩm nào sau đây?
Chất carbohydrate thường có trong nhóm thực phẩm là cơm, bánh mì, đường, khoai.