Đặc điểm cơ bản để phân biệt vật thể tự nhiên và vật thể nhân tạo là
Vật thể nhân tạo do con người tạo ra.
Đặc điểm cơ bản để phân biệt vật thể tự nhiên và vật thể nhân tạo là
Vật thể nhân tạo do con người tạo ra.
Đặc điểm cơ bản để phân biệt vật thể vô sinh và vật thể hữu sinh là
Vật thể vô sinh không có các đặc điểm như trao đổi vật chất và năng lượng, sinh trưởng và phát triển, sinh sản, cảm ứng, còn vật thể hữu sinh không có các đặc điểm trên.
Chất nào sau đây ở thể lỏng
Dầu ăn ở thể lỏng
Muối ăn ở thể rắn
Khí nitrogen và hơi nước ở thể khí.
NB
Tất cả các trường hợp nào sau đây đều là chất?
Con dao, đôi đũa, cái thìa là vật thể.
Tính chất nào sau đây là tính chất hóa học của khí carbon dioxide?
Do các tính chất: chất khí, không mùi, không vị, tan rất ít trong nước là tính chất vật lí.
Làm đục dung dịch nước vôi trong là tính chất hóa học của khí carbon dioxide
Quá trình thể hiện tính chất vật lí là
Quá trình thể hiện tính chất vật lí là quá trình chất biến đổi mà vẫn giữ nguyên là chất ban đầu
Cho các vật thể: quần áo, cây cỏ, con cá, xe đạp, con sông. Số vật thể vật thể nhân tạo là.
Nhóm vật thể nhân tạo: quần áo, xe đạp
Vật thể nào sau đây chứa than chì?
Vật thể: ruột bút chì - chất: than chì (carbon).
Quá trình thể hiện tính chất hóa học là quá trình nào sau đây?
Hòa tan đường vào nước thể hiện tính chất vật lí: tính tan trong nước
Cô cạn nước biển thành muối không có sự tạo thành chất mới: đường chuyển từ thể lỏng sang thể rắn
Cô cạn nước biển thành muối có sự tạo thành chất mới: đường chuyển thành chất có màu đen tính chất hóa học
Cô cạn nước biển thành muối Không có sự tạo thành chất mới: đường chuyển từ thể rắn sang thể lỏng
Trường hợp nào sau đây thể hiện tính chất vật lí?
Cồn để trong lọ không kín bị bay hơi thể hiện tính chất vật lí, vì cồn vẫn giữ nguyên tính chất ban đầu
Giấm ăn (chứa acetic acid) có những tính chất sau:
(1) Chất lỏng, không màu, vị chua.
(2) Hòa tan được một số chất khác,
(3) Làm giấy quỳ tím chuyển sang màu đỏ.
(4) khi cho giấm vào bột vỏ trứng thì có hiện tượng sủi bọt khí.
Số tính chất hóa học của giấm ăn là:
Tính chất vật lí của giấm ăn: chất lỏng, không màu, vị chua, hòa tan được một số chất khác.
Tính chất hóa học của giấm ăn: làm giấy quỳ tím chuyển sang màu đỏ; khi cho giấm vào bột vỏ trứng thì có hiện tượng sủi bọt khí.
Cho các nội dung sau:
(1) Vật thể được tạo nên tử chất.
(2) Quá trình có xuất hiện chất mới, nghĩa là nó thể hiện tính chất hóa học của chất.
(3) Kích thước miếng sắt càng to thì khối lượng riêng của miếng sắt càng lớn.
(4) Tính chất của chất thay đổi theo hình dạng của nó.
(5) Mỗi chất có những tính chất nhất định, không đổi.
Số nội dung đúng là:
Kích thước miếng sắt càng to thì khối lượng riêng của miếng sắt càng lớn sai khối lượng riêng không phụ thuộc vào kích thuốc
Tính chất của chất thay đổi theo hình dạng của nó sai vì tính chất của chất phụ thuộc vào bản chất của chất, mỗi chất có những tính chất nhất định khác nhau để phân biệt các chất khác.