Luyện tập Protein KNTT

Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao
  • Bài kiểm tra này bao gồm 14 câu
  • Điểm số bài kiểm tra: 14 điểm
  • Xem lại kỹ lý thuyết trước khi làm bài
  • Chuẩn bị giấy và bút để nháp trước khi bắt đầu
Bắt đầu làm bài
00:00:00
  • Câu 1: Nhận biết
    Mắt xích trong phân tử protein

    “Mắt xích” trong phân tử protein là

    Hướng dẫn:

    “Mắt xích” trong phân tử protein là amino acid

  • Câu 2: Thông hiểu
    Đun nóng protein trong dung dịch acid hoặc base

    Đun nóng protein trong dung dịch acid hoặc base đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được sản phẩm là

    Hướng dẫn:

    Protein bị thủy phân dưới tác dụng của acid, base hoặc enzyme. Quá trình thuỷ phân hoàn toàn protein tạo ra các amino acid cấu thành nên protein đó.

  • Câu 3: Thông hiểu
    Dấu hiệu để nhận biết protein

    Dấu hiệu để nhận biết protein là

    Hướng dẫn:

    Dấu hiệu để nhận biết protein là có phản ứng đông tụ thành chất màu trắng khi đun nóng

  • Câu 4: Nhận biết
    Chọn câu trả lời đúng

    Chọn nhận xét đúng

    Hướng dẫn:

    Protein có khối lượng phân tử rất lớn và cấu tạo cực kì phức tạp do nhiều đơn vị amino acid tạo nên.

  • Câu 5: Thông hiểu
    Xác định tên gọi của hiện tượng

    Một số protein tan được trong nước tạo thành dung dịch keo, khi đun nóng hoặc cho thêm hoá chất vào dung dịch này thường xảy ra kết tủa protein. Hiện tượng đó gọi là:

    Hướng dẫn:

    Một số protein tan được trong nước tạo thành dung dịch keo, khi đun nóng hoặc cho thêm hoá chất vào dung dịch này thường xảy ra kết tủa protein. Hiện tượng đó gọi là sự đông tụ

  • Câu 6: Thông hiểu
    Những chất có chứa thành phần chính là protein

     Cho các chất: sợi bông (1), thịt gà (2), sữa (3), tóc (4), ngô (5), mía (6). Những chất có thành phần chính là protein gồm.

    Hướng dẫn:

    Những chất có chứa thành phần chính là protein là thịt gà (2), sữa (3), tóc (4)

  • Câu 7: Thông hiểu
    Xác định chất X

    Đốt cháy chất hữu cơ X (X là một trong số các chất tinh bột, saccharose, glucose, protein) thấy sản phẩm tạo ra là CO2, H2O và N2. Vậy X có thể là

    Hướng dẫn:

    Đốt cháy chất hữu cơ X (X là một trong số các chất tinh bột, saccharose, glucose, protein) thấy sản phẩm tạo ra là CO2, H2O và N2 \Rightarrow X chứa C, H, O và N

    \Rightarrow X là protein

  • Câu 8: Vận dụng
    Phân biệt tơ tự nhiên với tơ tổng hợp

    Cách để phân biệt tơ tự nhiên (tơ tằm) với tơ tổng hợp (tơ nylon)?

    Hướng dẫn:

    Để phân biệt tơ tự nhiên (tơ tằm) với tơ tổng hợp (tơ nylon) ta có thể mang đi đốt

    Tơ tằm có mùi khét đặc trưng giống mùi tóc cháy, khi cháy tạo thành tàn tro.

    Tơ nylon khi cháy thì vón cục lại.

  • Câu 9: Thông hiểu
    Ứng dụng nào sau đây không phải của protein

    Ứng dụng nào sau đây không phải của protein?

    Hướng dẫn:

    Một số ứng dụng của protein:

    - Trong cơ thể, các protien có cấu trúc đa dạng tương ứng với vai trò quan trọng khác nhau.

    Cung cấp nguồn thực phẩm quan trọng cho con người.

    - Một số protein được dùng làm nguyên liệu sản xuất một số loại tơ tự nhiên (như tơ tằm).

  • Câu 10: Nhận biết
    Tính chất của protein

    Tính chất nào sau đây không là tính chất đặc trưng của protein?

    Hướng dẫn:

    Protein không tham gia phản ứng tráng gương.

  • Câu 11: Vận dụng
    Vắt quả chanh vào sữa bò

    Vắt quả chanh vào sữa bò xảy ra hiện tượng gì?

    Hướng dẫn:

    Cho chanh vào sữa bò xảy ra hiện tượng đông tụ. Vì trong sữa bò có nhiều protein, mà protein bị đông tụ trong acid

  • Câu 12: Nhận biết
    Các phân tử protein đều phải có

    Các phân tử protein đều phải có chứa nguyên tố

    Hướng dẫn:

    Các phân tử protein đều phải có chứa nguyên tố Carbon, hydrogen, oxygen, nitrogen

  • Câu 13: Nhận biết
    Protein được tạo từ

    Protein được tạo từ

    Hướng dẫn:

    Protein được tạo từ các amino acid.

  • Câu 14: Nhận biết
    Trong thành phần cấu tạo phân tử của protein

    Trong thành phần cấu tạo phân tử của protein ngoài các nguyên tố C, H, O thì nhất thiết phải có nguyên tố

    Hướng dẫn:

    Trong thành phần cấu tạo phân tử của protein ngoài các nguyên tố C, H, O thì nhất thiết phải có nguyên tố nitrogen

Chúc mừng Bạn đã hoàn thành bài!

Kết quả làm bài:
  • Nhận biết (43%):
    2/3
  • Thông hiểu (43%):
    2/3
  • Vận dụng (14%):
    2/3
  • Thời gian làm bài: 00:00:00
  • Số câu làm đúng: 0
  • Số câu làm sai: 0
  • Điểm số: 0
Làm lại
  • 5 lượt xem
Sắp xếp theo