Hướng dẫn:
Chưng cất là phương pháp dựa vào sự khác nhau về nhiệt độ sôi của các chất trong hỗn hợp ở một áp suất nhất định.
Chiết là phương pháp tách biệt và tinh chế hỗn hợp các chất dựa và sự hòa tan khác nhau của chúng trong hai dung môi không trộn lẫn vào nhau.
Kết tinh là phương pháp được dùng để tách và tinh chế các chất rắn có độ tan khác nhau và sự thay đổi nhiệt độ tan theo nhiệt độ của chúng.
Vậy ta có:
Quá trình làm muối ăn bằng cách cho bay hơi nước → phương pháp kết tinh.
Nấu rượu dựa vào nhiệt độ sôi khác nhau của rượu và nước → phương pháp chưng cất.
Tách lấy tinh dầu từ hỗn hợp dầu và nước → phương pháp chiết.
Làm trứng muối không phải là phương pháp kết tinh.