Luyện tập Dinh dưỡng và tiêu hóa ở người

Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao
  • Bài kiểm tra này bao gồm 12 câu
  • Điểm số bài kiểm tra: 12 điểm
  • Xem lại kỹ lý thuyết trước khi làm bài
  • Chuẩn bị giấy và bút để nháp trước khi bắt đầu
Bắt đầu làm bài
00:00:00
  • Câu 1: Thông hiểu
    Điều xảy ra khi cơ thể không đủ chất dinh dưỡng

    Điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể không đủ chất dinh dưỡng?

    Hướng dẫn:

    Cơ thể không đủ chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng.

  • Câu 2: Thông hiểu
    Nguy cơ mắc khi ăn rau sống rửa không sạch

    Khi ăn rau sống không được rửa sạch, ta có nguy cơ

    Hướng dẫn:

    Khi ăn rau sống không được rửa sạch, ta có nguy cơ nhiễm giun sán.

  • Câu 3: Thông hiểu
    Hoạt động đầu tiên của quá trình tiêu hóa

    Hoạt động đầu tiên của quá trình tiêu hóa xảy ra ở đâu?

    Hướng dẫn:

    Hoạt động đầu tiên của quá trình tiêu hóa là ở khoang miệng.

  • Câu 4: Thông hiểu
    Vị trí của tuyến nước bọt lớn nhất

    Tuyến nước bọt lớn nhất của con người nằm ở đâu?

    Hướng dẫn:

    Tuyến nước bọt lớn nhất của con người nằm ở hai bên mang tai.

  • Câu 5: Nhận biết
    Hoạt động của ruột già

    Tại ruột già xảy ra hoạt động nào dưới đây?

    Hướng dẫn:

    Phần lớn chất dinh dưỡng đã được hấp thụ qua thành ruột non, thức ăn chuyển xuống ruột già sẽ hấp thụ thêm một số chất dinh dưỡng, chủ yếu hấp thụ lại nước.

  • Câu 6: Vận dụng
    Quá trình tiêu hóa thức ăn

    Sắp xếp các quá trình sau theo diễn biến của quá trình tiêu hóa xảy ra trong cơ thể.

    Hướng dẫn:

     Quá trình tiêu hóa bao gồm các hoạt động: ăn và uống, vận chuyển thức ăn trong ống tiêu hóa, tiêu hóa thức ăn, hấp thụ các chất dinh dưỡng, thải phân. 

  • Câu 7: Nhận biết
    Cơ quan không thuộc hệ tiêu hóa

    Cơ quan nào dưới đây không phải là một bộ phận của hệ tiêu hoá?

    Hướng dẫn:

    Thanh quản không phải cơ quan của hệ tiêu hóa, thanh quản là cơ quan của hệ hô hấp.

  • Câu 8: Nhận biết
    Thói quen gây hại cho sức khỏe

    Thói quen nào sau đây có thể gây hại sức khỏe?

    Hướng dẫn:

    Ở nhiệt độ trong môi trường tủ lạnh, vi sinh vật chỉ bị ức chế, hoạt động chậm chứ không chết và hoàn toàn có khả năng thức tỉnh nếu được bạn "vô tình" tạo cơ hội. Trong khi đó, các loại thức ăn thực chất vẫn bị phân hủy nhưng với tốc độ chậm hơn so với môi trường bên ngoài.

    Khi bạn bảo quản thực phẩm trong 1 thời gian dài, các hành động như lấy thức ăn ra, đóng mở cửa tủ lạnh là không thể tránh khỏi. Việc làm trên sẽ tạo nhiều cơ hội cho các loại vi sinh vật sinh sôi, phát triển, gây hại đến sức khỏe.

  • Câu 9: Nhận biết
    Bộ phận khử chất độc khi bị hấp thụ vào cơ thể

    Nếu qua hệ tiêu hoá, chất độc bị hấp thụ vào con đường máu thì chúng sẽ bị khử tại đâu?

    Hướng dẫn:

    Chất độc bị hấp thụ vào con đường máu thì chúng sẽ bị khử tại gan.

    Gan là bộ phận lọc của cơ thể.

  • Câu 10: Thông hiểu
    Enzyme có trong nước bọt

    Trong nước bọt có chứa loại enzyme nào?

    Hướng dẫn:

    Trong nước bọt có chứa enzyme amylase giúp biến đổi một phần tinh bột chín trong thức ăn thành đường maltose.

  • Câu 11: Nhận biết
    Nơi dịch tiêu hóa từ tuyến tụy đổ vào

    Ở người, dịch tiêu hoá từ tuyến tuỵ sẽ đổ vào bộ phận nào?

    Hướng dẫn:

    Ở người, dịch tiêu hoá từ tuyến tuỵ sẽ đổ vào tá tràng (đoạn đầu của ruột non).

  • Câu 12: Nhận biết
    Loại đồ uống có hại cho gan

    Loại thức uống nào dưới đây gây hại cho gan của bạn?

    Hướng dẫn:

    Uống nhiều rượu là nguyên nhân gây tổng hợp acid béo quá mức và sinh ra hiện tượng tích lũy mỡ thừa trong gan.

Chúc mừng Bạn đã hoàn thành bài!

Kết quả làm bài:
  • Nhận biết (50%):
    2/3
  • Thông hiểu (42%):
    2/3
  • Vận dụng (8%):
    2/3
  • Thời gian làm bài: 00:00:00
  • Số câu làm đúng: 0
  • Số câu làm sai: 0
  • Điểm số: 0
Làm lại
  • 20 lượt xem
Sắp xếp theo